Thứ ba, 26/01/2021, 15:23

Năm 2019, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) bắt đầu tổ chức đào tạo ngành luật trình độ đại học. Khóa sinh viên Luật đầu tiên tại trường là một sự kỳ vọng vô cùng to lớn của thầy trò BVU. Để thực hiện đúng phương châm giáo dục mới: Học đi đôi với hành, BVU tổ chức cho các tân sinh viên Luật lớp DH19LU tham quan thực tế các Công ty: Công ty Luật TNHH MTV hãng Luật Tường Trương Xuân Tám; Công ty Luật Đặng Thành; Công ty Luật TNHH MTV Tư Vấn Doanh Nghiệp B.T.Y (TP.Vũng Tàu)

Tại các Công ty Luật, các em sinh viên được tiếp xúc thực tế công việc của các Luật sư và đồng sự; tìm hiểu thêm về ngành luật, nghề luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư. Trong suốt hành trình của các em có sự hỗ trợ nhiệt tình của Thạc sĩ Bùi Thanh Yến – Giảng viên thỉnh giảng của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu – cũng là giảng viên phụ trách đoàn. Tất cả các câu hỏi của các em đặt ra trong chương trình đều được cô Bùi Thanh Yến hướng dẫn tận tình, kết hợp giữa lý thuyết đã học trên giảng đường và thực tiễn triển khai trên thực tế để hình thành cái nhìn tổng quan sinh động về nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên.
 
Trong buổi tham quan, các sinh viên đã được trải nghiệm thực tế và quan sát phương thức tổ chức hoạt động của các tổ chức hành nghề luật và được các Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình chia sẻ, định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em.

Kết thúc chuyến tham quan, các em cho biết rất hứng khởi với hoạt động ngoại khóa này, các em đã tiếp nhận được những kiến thức thực tế bổ ích cùng những trải nghiệm thú vị, góp phần làm cho các giờ học trở nên sinh động, thiết thực và ý nghĩa hơn.

Nguồn: Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.